Tin tức
Ý nghĩa Môi trường trong lễ trao huy chương tại SEA Games 29

 8/30/2017 | 10:08:25 AM

Mỗi VĐV nhận huy chương tại SEA Games 29 sẽ nhận được một chiếc giỏ chứa linh vật và một cây xanh. Vậy ý nghĩa của hành động này là gì?


Đội kiểm đấu kiếm Việt Nam

Theo thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 29 (MASOC) cho biết chiến dịch Đại hội xanh sẽ được tiến hành trong thời gian diễn ra SEA Games 29 và ASEAN Para Games 9.

MASOC để ra chương trình mang tên "một huy chương, một cây xanh" với mục tiêu trồng mới 5.249 cây xanh. Malaysia muốn thông qua hành động này nhằm ra lời kêu gọi về bảo vệ môi trường trong bối cảnh tình hình ô nhiễm trên thế giới nói chung và Đông Nam Á nói riêng đang gia tăng tới mức báo động.

Theo BTC, hành động này nhằm bù đắp lại lượng chất thải carbon do Đại hội gây ra cũng như tăng cường nhận thức về tầm quan trọng của việc phục hồi rừng cho sự bảo tồn sinh học. Theo đó, mỗi cây xanh được trao cho các VĐV sẽ được gửi lại ban tổ chức để trồng tại thủ đô thủ đô Kuala Lumpur nhằm phủ xanh thành phố.

Được biết, các cây xanh trong lễ trao huy chương được ươm giống tại Perak, Kelantan và Terenggaru thuộc công viên quốc gia Central Forest Master Plan. Đối với các VĐV của nước chủ nhà Malaysia, những cây mà các VĐV nhận được sau đó sẽ được trồng tại công viên thể thao Kuala Lumpur với biển tên của chính các VĐV này.

Chương trình "một huy chương, một cây xanh" được nước chủ nhà Malaysia muốn biến SEA Games 29 thành một kỳ đại hội thể thao xanh, ấn tượng và nhân văn.

Nguồn: Báo điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường